Trang chủ > Bài viết nổi bật > 14 Mẹo luyện thi Toeic

14 Mẹo luyện thi Toeic

13/ 07/ 2016 Views 309 bình luận

Luyện thi TOEIC là cả một quá trình dài ôn luyện kiến thức để có được số điểm như mong muốn. Vậy làm thế nào để việc ôn luyện không bị nhàm chán? Hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây.

 1. Nếu có thể, hãy đi đến một nước nói tiếng Anh: nơi mà bạn chẳng biết ai. Sau một vài năm học tiếng Anh ở trường trung học phổ thông, trình độ hiểu được tiếng Anh trong ngôn ngữ nói chỉ có khoảng 20% … Đừng nản lòng và bỏ đi. Hai ngày sau khi đến đây, hãy suy nghĩ « Tôi đã nghĩ cái quái gì vậy?! ». Hãy ở lại bằng mọi giá.Nếu ngôn ngữ bản địa của bạn là tiếng Pháp, hãy tránh những người nói tiếng Pháp. Tìm một ngôi nhà trọ ở ghép với một số kẻ lập dị nói nhiều. Chạy trốn sau một tuần nếu họ là những kẻ lập dị thực sự. Ở ghép trong nhà trọ, nơi mà mọi người có thể nói tiếng Pháp sẽ là lựa chọn cuối cùng của bạn.
 2. Hãy tìm một công việc: Cứ giả vờ bạn có thể nói tiếng Anh. Bị từ chối bởi vì bạn không biết người phỏng vấn đang nói về cái gì (và người phỏng vấn cũng chẳng hiểu những gì bạn đang nói). Đối với việc giảng dạy tiếng Pháp cho một trường học, nơi bạn sử dụng tiếng Pháp trong giờ học của bạn. Hãy sử dụng tiếng Anh, tất cả mọi người đều dùng nó mà và sẽ không ai phàn nàn về nó đâu.
 3. Hãy đến các bữa tiệc, gặp gỡ mọi người, kết bạn: Bạn sẽ thấy rằng tiếng Anh của bạn trôi chảy hơn nhiều sau khi uống 1 hoặc 2 ly rượu. Nếu bạn không hiểu những gì mọi người đang nói, đừng bắt họ lặp lại 3 hoặc 4 lần, nó rất phiền toái. Hãy nói “Yes” hoặc cố gắng đoán những gì họ đang nói. Tệ lắm thì cuộc nói chuyện sẽ rơi vào tình huống ngớ ngẩn vì điều đó. Mọi thứ ổn thôi, ai cũng gặp phải những chuyện thế này.
 4. Hãy mua một cuốn sách Ngữ pháp tiếng Anh hay:Chỉ một thôi, bạn không cần nhiều. Tôi muốn giới thiệu cuốn “English grammar in use” của Raymond Murphy. Sau đó, học các bài học và làm các bài tập. Mỗi ngày một bài thì đủ giỏi rồi. Sau 5-6 bài học, dẹp nó đi. Bởi vì nó chán như con gián và bạn chẳng muốn học 139 bài học còn lại nữa. Hãy sử dụng sách ngữ pháp như một tài liệu tham khảo hay khi bạn có nghi ngờ gì về một cấu trúc ngữ pháp nào đó.
 5. Hãy đăng kí vào những lớp tiếng Anh ở trường: Bạn có thể tham gia làm bài kiểm tra TOEIC miễn phí vì bạn học ở đó mà. Sau 4-5 bài học, cũng dẹp nó luôn, bởi vì bạn muốn đi ngủ hơn và chính bạn cảm thấy chúng chẳng có ích lợi gì. Sau tất cả, tại sao những bài học tiếng Anh hữu ích đó bây giờ bạn nhận ra bạn đã học chúng thời Trung học mà chả có tí gì đọng lại?
 6. Phải đặt mục tiêu học tiếng anh TOEIC của bạn:Một điều bạn cần nhớ rằng, nếu học tiếng Anh TOEIC là mục tiêu của bạn, thì việc giảng dạy (trong trường hợp này là tiếng Anh) chỉ là công việc kinh doanh. Dạy học không phải là hoạt động phi lơi nhuận. Một số hoạt động khác có thể nói là tương tự như bán dược phẩm, đồ ăn thức uống, … nhưng nó lại là một câu chuyện khác. Một khi bạn hiểu được điều này, bạn sẽ tiến bộ rất nhiều.
 7. Xem phim lẻ và phim truyền hình bằng tiếng Anh, ví dụ « Friends ». Cứ một lần xem một tập phim không có phụ đề và cố gắng hiểu càng nhiều càng tốt. Xem lần thứ hai với phụ đề tiếng Anh và dừng lại để tìm kiếm các từ vựng mới và ghi lại nó. Xem lần thứ ba phim không có phụ đề và xem liệu bạn đã hiểu được hết bộ phim. Sau 5-6 tập phim, ngừng viết từ vựng. Bạn không bao giờ nhìn lại nó nữa. Sau khoảng 100 tập phim, bạn sẽ thấy rằng thấy rằng việc nghe hiểu của bạn đã được cải thiện rất nhiều trong khi xem mỗi tập chỉ hai lần. Sau khoảng 300 tập phim, bây giờ bạn có thể hiểu khoảng 90-95% nội dung phim.-> Xem thêm: Nâng cao 4 kỹ năng học tiếng anh bằng các hình thức giải trí
 8. Đọc một cuốn tiểu thuyết của tác giả mà bạn yêu thích: Tìm kiếm những từ mà bạn không biết và viết chúng ra hoặc ghi chú bên lề. Sau khi một vài trang, ngừng tìm kiếm các từ, khá là phiền phức! Sau một vài trang nữa, ngừng nó luôn. Khi bạn yêu sách, bạn không muốn bắt đầu ghét chúng chỉ vì tiếng Anh.Dù gì chăng nữa, không ai nói như vậy cả. Và không ai viết như thế này (ngoại trừ tiểu thuyết gia.). Khi bạn lướt web, hãy lướt bằng tiếng Anh. Đặc biệt là khi bạn tìm kiếm một cái gì đó. Bởi bằng tiếng Anh, nó sẽ cho ra nhiều kết quả hơn bất kì ngôn ngữ nào.
 9. Tìm kiếm những người bạn để rèn luyện tiếng anh giao tiếp của bạn: Có một người bạn để “trao đổi” ngôn ngữ. Găp anh/cô ấy khoảng 2-3 lần. Sau đó, hãy hiểu rằng, bạn thật sự không có ý dạy anh/cô ấy tiếng Pháp nhưng lại muốn anh/cô ấy dạy tiếng Anh cho bạn. Nhưng nếu anh/cô ấy không phải là một giáo viên có trình độ và kinh nghiệm, anh/cô ấy không thể giải thích ngữ pháp. Một người bản ngữ mà mình muốn học không chắc có thể dạy tiếng đó cho bạn. Tôi có vô số giáo viên “tình nguyện” và đa số họ không thể cho tôi những lời giải thích hoàn hảo. Thậm chí cho những câu hỏi đơn giản nhất: “Is this sentence/expression correct”, một vài người nói “Yes”, những người khác lại nói “No”. Vì vậy, cái cách học này chỉ khiến bạn bối rối hơn thay vì giúp bạn. Nếu bạn chỉ muốn có cuộc nói chuyện thông thường, thì Ok. Nhưng nếu vì điều đó, thì bạn cũng chẳng cần một người bạn trao đổi ngôn ngữ hay một giáo viên “tình nguyện” nào cả.
 10. Đi đến các cửa hàng và nói chuyện với các nhân viên:Bạn có biết, tại các cửa hàng, tất cả những người bán hàng đều hỏi bạn « How may I help you? ». Hãy tạo nên một cuộc trò chuyện, giống như « Vâng, tôi đang tìm kiếm một TV với cái này và cái kia … sự khác biệt giữa mẫu này và mẫu kia là gì? ». Khi bạn nghĩ rằng bạn đã thực hành đủ, nói « OK cảm ơn bạn rất nhiều, tôi sẽ suy nghĩ về nó» và bỏ đi. Đừng lo lắng, họ được trả tiền để nói chuyện với khách hàng, đó là công việc của họ. Nếu bạn không muốn đi đến các cửa hàng, bạn có thể làm như vậy qua điện thoại. Có rất nhiều số điện thoại miễn phí và cũng như trên, họ được trả tiền để nói chuyện với bạn.
 11. Làm một bài kiểm tra thử TOEIC trên mạng: Nó kéo dài khoảng 2 tiếng. 30 phút trước khi kết thúc, bỏ nó luôn đi.(nó thật sự rất chán và bạn thì đói bụng). Hãy đăng kí thi TOEIC hoặc có thể tham gia lớp học thử TOEIC dành cho người mới bắt đầu. Đừng nhận giấy triệu tập nào. Hãy đi đến trung tâm luyện thi TOEIC nào đó và cố gắng vượt qua kì thi và nhận số điểm hoàn hảo.
 12. Hãy tập trung ôn thêm từ vựng tiếng anh trong cách học tiếng anh TOEIC của bạn:Một khi các bạn đã quyết tâm sẽ thi đậu TOEIC trong đợt thi sắp tới. Các bạn cần phải nắm rõ mình đã có vốn từ vựng chưa (?). Hiện nay, có khá nhiều bạn trẻ chủ quan trong cách học TOEIC của chính mình. Đôi khi, bạn sẽ lầm tưởng ở thời sinh viên mình được học tiếng anh rất khá, nhưng khi chuẩn bị tham dự kì thi TOEIC quốc tế, bạn sẽ thấy cách học tiếng anh TOEIC của mình đã có đủ vốn từ vựng để tham gia kì thi TOEIC đó hay không ?

Cách tốt nhất để các bạn có thể nhớ vốn từ vựng TOEIC dành cho mình, là đi đến bất kỳ nơi nào, bạn phải mang theo cuốn sổ tay nhỏ của mình, và ghi lại tất cả các từ mà bạn bắt gặp. Sau đó, về nhà bạn sẽ gom chúng lại, và hãy viết thử vài đoạn văn miêu tả có các từ vựng mà bạn đã ghi chép lại trên đường đi. Đó cũng là một cách học tiếng anh TOEIC cơ bản đó. Tuy hơi tốn thời gian, nhưng hiệu quả về sau bạn sẽ có một vốn từ khá phong phú.

 1. Cách học tiếng anh TOEIC ở nhà là hãy phát âm thật to và rõ:Luyện cách phát âm trong tiếng Anh đó là điều thật không dễ dàng. Tuy là bạn có thể nắm rõ được vốn từ vựng của mình. Nhưng nếu bạn phát âm sai, thì có thể bạn sẽ đưa từ vựng mà mình biết đi theo nghĩa khác. Cách học TOEIC tiếng anh TOEIC căn bản là hãy tập đọc và hãy tập nói tiếng Anh từ bây giờ, ngay và luôn nhé.

Nếu bạn không biết cách đọc và phát âm từ đó ra sao ? Bạn có thể dùng chức năng dịch của google, để có thể áp dụng cách đọc tiếng anh của nước ngoài như thế nào (?). Sau đó, bạn có thể lên trung tâm luyện thi TOEIC để theo dõi cách mà các giáo viên dạy học phát âm như thế nào (?). Từ đó, bạn sẽ rút được những kinh nghiệm cơ bản trong cách học tiếng anh TOEIC với đọc và nói của mình tốt hơn ban đầu nhiều.

 1. Áp dụng phương tiện thông tin đại chúng để học tiếng anh TOEIC cho bản thân:Hiện nay, trên tivi hay trên báo đài đều có các trang viết bằng tiếng Anh. Bạn có thể theo dõi chúng thường xuyên, đôi khi sẽ thấy có nhiều điều thật hay thật mới lạ, cách học tiếng anh TOEIC này xuất phát từ những cái mà mình thường xuyên gặp. Trên các trang Youtube, trang Facebook đều có những clip về tiếng Anh, hay những bộ phim tiếng Anh có sub tiếng Anh hay sub Việt.

  Nguồn: sưu tầm

Bình luận - đánh giá