Trang chủ > Bài viết nổi bật > Athena Center|Học tiếng Anh cho sinh viên Hà nội

Athena Center|Học tiếng Anh cho sinh viên Hà nội

11/ 06/ 2016 Views 317 bình luận

Cùng với xu thế toàn cầu, các quốc gia trên thế giới ngày càng xích lại gần nhau, phát huy các điểm tương đồng, hạn chế điểm bất đồng để giúp nhau cùng phát triển, trong xu thế ấy ngôn ngữ giao tiếp vẫn là rào cản để con người tìm đến với nhau nên các nước cần có những ngôn ngữ chung nhất định để mọi người giao tiếp, trao đổi thông tin. Chính vì vậy Tiếng Anh hiện nay đã trở thành thứ ngôn ngữ toàn cầu. Trên thế giới hiện nay, có 53 quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Các sự kiện quốc tế như: Olympic, các tổ chức toàn cầu, các công ty đa quốc gia,… cũng đều coi tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp thông dụng. Ngoài ra, tiếng Anh được hơn 400 triệu người trên toàn thế giới dùng làm tiếng mẹ đẻ, hơn 1 tỷ người dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, những quốc gia phát triển có thu nhập đầu người cao nhất trên thế giới đều sử dụng thành thạo tiếng Anh, hoặc được sử dụng phổ biến, được dạy và học trong nhà trường.
          Biết ngoại ngữ không những là yêu cầu tất yếu của tất cả người lao động có trình độ tri thức, kỹ thuật cao nhằm đáp ứng các quy trình công nghệ thường xuyên được đổi mới, mà biết ngoại ngữ còn là một năng lực cần thiết đối với người Việt Nam hiện đại. Thông thạo ngoại ngữ đang dần trở thành một kỹ năng không thể thiếu trong bối cảnh thế giới hiện nay. Sử dụng bằng tiếng Anh là một phương tiện hữu ích trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất và tinh thần của con người. Ngoại ngữ chính là phương tiện, là chiếc cầu nối giữa chúng ta với nền tri thức của thế giới.
          Đối với Việt Nam, một nước đang đứng trước thời đại hội nhập và phát triển, cơ hội rất lớn đã và đang được mở rộng ra với cánh cửa toàn cầu hoá, đây là cơ hội cho chúng ta phát triển mạnh cả về kinh tế, chính trị và văn hóa xã hội.
          Trong môi trường Đại học đòi hỏi mỗi cá nhân phải có khả năng hiểu và giao tiếp được tiếng Anh để mở rộng hiểu biết, mở rộng các mối quan hệ hợp tác đào tạo. Nhận thức được điều đó, hiện nay tại Trung Tâm Anh Ngữ Athena – địa chỉ Phòng 707, Tòa nhà 17 Tầng, Chung cư B14 Kim Liên, 65 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội đã và đang triển khai các khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc chưa biết gì, những bạn đang ôn thi Toeic hoàn thiện điểm đầu ra.
hoc-tieng-anh, ms-van-anh, athena, athena-center
  Qua quá trình học tiếng Anh giúp người học trau dồi, bổ sung, ghi nhớ lại những vốn từ cần thiết để phục vụ cho quá trình giao tiếp của mình. Đơn giản từ những câu hỏi hàng ngày, việc giới thiệu về bản thân,… mà ta sử dụng tiếng Việt để thăm hỏi chào nhau thì khi học tiếng Anh mọi người có thể dùng tiếng Anh để làm thay việc đó. Đồng thời, sau khi học thêm các chuyên đề tiếng Anh khác nhau người học có thể tự tin đi bất kì nơi nào kể cả ra nước ngoài học tập và lao động có thể tự hơn. Trong quá trình học Ms Vân Anh – CEO, giảng viên của Athena Center cũng tạo hứng thú và nâng cao nhiều kỹ năng tiếng Anh cho học viên.

Để học tốt tiếng Anh theo tác giả người học cần phải:

          – Tranh thủ thời gian học tập, nghiên cứu bài tại nhà với những quyển sách tiếng Anh giao tiếp thông dụng, học thuộc từ mới, dán các từ mới ở mọi nơi trong phòng, những nơi thuận tiện cho việc quan sát, nên giành ít nhất 30 phút/1 ngày cho việc học tiếng Anh.
          – Mua băng đĩa tiếng Anh để thực hành, thực tập kỹ năng nghe. Mọi người cần giành thời gian đọc các sách tiếng Anh để nâng cao kỹ năng đọc.

Thường xuyên học từ vựng.

          – Có thể xem phim nước ngoài cũng là một phương pháp học rất tốt. Bạn nên chọn các bộ phim có phụ đề tiếng Việt để tránh bị bất ngờ và chán nản do không nghe kịp khi mới luyện tập.
          – Hãy cùng thực hành tiếng Anh với mọi người như anh em, bạn bè đồng nghiệp, tạo môi trường giao tiếp ngay tại nhà nếu có người cùng học tiếng Anh.
          Tiếng Anh có vai trò quan trọng trong cuộc sống, là phương tiện giao tiếp ứng xử có yếu tố nước ngoài. Nếu không học tiếng Anh chúng ta sẽ bị tụt hậu, mọi người tích cực chủ động học tiếng Anh để theo kịp với xu thế thời đại./.
Nguồn: sưu tầm
Bình luận - đánh giá