Trang chủ > Bài viết nổi bật > Học Tiếng Anh? Tiếng Anh Toeic 0 là Nợ đầu ra

Học Tiếng Anh? Tiếng Anh Toeic 0 là Nợ đầu ra

20/ 01/ 2016 Views 511 bình luận

Học Tiếng Anh??? Với Blog học Tiếng Anh Toeic không còn là “Nợ đầu ra”

Trường đại học nào cũng cần đầu ra Toeic trong khi hầu hết sinh viên đều chủ quan cho rằng việc học tiếng Anh Toeic chưa cần thiết khi mới vào đại học. Giờ Toeic là “Nợ đầu ra”, một câu nói đang xôn xao với các sinh viên tại Hà Nội, câu nói này đang lan truyền rộng trên mạng xã hội.

học tiếng anh

Để có được nền tảng cho việc học tiếng Anh Toeic ngay từ đầu khi bước vào cánh cổng đại học các bạn sinh viên cần xây dựng cho mình ý tưởng, mục tiêu để học Toeic sao cho hiệu quả mà không gây nhàm chán. Tâm lý nước đến chân mới nhảy đã khiến cho nhiều bạn sinh viên cho rằng đến năm cuối hay khi gần ra trường sẽ đi học một khóa học tiếng Anh hay một trung tâm dạy Tiếng Anh có tiếng có chất lượng ở Hà Nội. Các bạn xác định như vậy là một sai lầm cho một người cần học Tiếng Anh Toeic để thi đầu ra. Xã hội phát triển ngành nghề nào cũng yêu cầu ngoại ngữ đặc biệt là Tiếng Anh, biết xu hướng xã hội là vậy nhưng tính cách chung của sinh viên nào ai không rõ. Tôi cũng như các bạn, biết được là khi đi xin việc nhà tuyển dụng cũng sẽ yêu cầu phải khá tiếng Anh, hay khi tốt nghiệp thì trường cũng yêu cầu đầu ra Tiếng Anh Toeic.

Cũng có thời gian tôi theo đám bạn bè đua nhau theo một khóa học Tiếng Anh Toeic Free ở một Câu lạc bộ do sinh viên tự tổ chức. Hồi đầu vào thì ai ai cũng có vẻ hào hứng, buổi học nào cũng đi sớm rồi theo nhau hát bằng Tiếng Anh, chào hỏi nhau bằng Tiếng Anh. Thế rồi dần dần việc học do không có định hướng, không có người quản thúc khi học chẳng bao lâu việc học tiếng Anh của chúng tôi dần dần chậm trễ. Mỗi người bận một chút việc cá nhân rồi câu lạc bộ học tiếng Anh đó tạm dừng, việc tự học gác lại thế nên về nhà tôi cũng bỏ quên giấc mơ thi đầu ra Toeic.

Trong quá trình học Tiếng Anh trên trường cũng chỉ để cho qua ngày qua tháng, đến lúc chuẩn bị phải thi đầu ra tôi mới cuống lên lao vào học từ mới, ngữ pháp, bộ đề. Học chưa được bao nhiêu thì đến ngày thi, ôi xong đời tôi đi thi hoang mang quá vì học không có cơ sở gì, vậy nên tôi bị trượt lần thi đó. Nghe đâu mấy bạn trong lớp đã qua tiếng Anh Toeic bảo nhau là đi học trung tâm Tiếng Anh để có nền tảng và có động lực hơn. Tôi cũng mon men hỏi dò các bạn, mỗi bạn ở một nơi nên xem Trung tâm Tiếng Anh nào gần thì các bạn học. Nhà tôi gần Phạm Ngọc Thạch nên các bạn chỉ cho Trung tâm Anh Ngữ Athena, địa chỉ Phòng 707, Tòa nhà 17 Tầng, Chung cư B14 Kim Liên, 65 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.

Đăng ký một khóa học Toeic từ 0-500 và luyện đề cấp tốc ở đây để cố gắng thoát khỏi “Nợ đầu ra”, tôi lao vào học cùng sự quản lý của giảng viên tại Trung tâm và cuối cùng sau kỳ thi tôi đã nhận được một kết quả ngoài mong đợi. Việc học tiếng Anh với tôi sau khi đã hoàn thành chứng chỉ đầu ra không còn là nỗi ám ảnh như trước nữa, tôi đã tìm được động lực và trung tâm để học – học một cách thực sự.

học tiếng anh

Bình luận - đánh giá