Trang chủ > Chiến thuật làm Part 2 Toeic

Chiến thuật làm Part 2 Toeic

07/ 09/ 2016 Views 398 bình luận

Trong bài thi Toeic, nhiều bạn cho rằng part 2 là phần dễ ăn điểm nhất vì phần này chỉ bao gồm các câu hỏi và câu trả lời ngắn. Nhiều bạn lập luận rằng part 2 chỉ cần nghe được các câu trả lời là có thể chọn được đáp án đúng nên nhiều bạn chỉ  chăm chú lắng nghe các đáp án mà quên mất hoặc không nghe được câu hỏi dẫn đến tình trạng chọn bừa đáp án, thậm chí nguy hiểm hơn còn làm nao núng tinh thần không tập trung vào bài thi được.

Vậy làm thế nào để ghi điểm tối đa trong part 2 Toeic? Hãy cùng Athena khám phá chiến thuật làm bài sau đây

Part 2 không chỉ đòi hỏi khả năng tập trung cao độ mà còn yêu cầu người nghe phải có phản xạ nhanh. Chỉ cần một chút lơ đãng là bạn có thể mất ngay vài điểm Toeic quý báu. Vì sao ư? Nếu bạn nghe được câu hỏi mà không nghe được câu trả lời thì cũng có ý nghĩa gì và ngược lại nếu nghe được 3 đáp án nhưng lại không biết câu hỏi là gì thì chắc chắn bạn sẽ phải chọn ngẫu nhiên một đáp án và xác suất đúng thường rất ít. Vì vậy, kĩ năng đầu tiên bạn cần ghi nhớ đó là phải luôn tập trung cao độ trong lúc làm bài.

Part 2 Toeic thường có các dạng câu hỏi như WH question,  câu hỏi Yes/No hay câu trần thuật… Ở phần này bạn không cần nghe và hiểu hết câu hỏi mà chỉ cần nghe được những từ khóa chính để giúp bạn hiểu được ý chính của câu hỏi đó.

phan-tich-phan-2-nghe-listening-toeic

1.Đối với dạng câu hỏi WH

WH là dạng câu hỏi xuất hiện khá nhiều trong bài thi Toeic.

Các câu hỏi thường xuất hiện sẽ là:

What ? Who? When? Where? How? Which?

What kind of?  What type of ? What time? Why don’t you?

How much? How many? How long? How often? How soon?

Đối với dạng câu hỏi này bạn cần chắc chắn nghe được từ nghi vấn và động từ chính. Với câu loại câu hỏi này câu trả lời không thể là Yes hay No nên nếu trong đáp án có những câu trả lời Yes/No bạn có thể loại ngay lập tức.

Ví dụ:

Why don’t you invite John to your party?

A.No, he isn’t

B.Sure, I will be there

C.That’s a good idea.

Câu hỏi là why (tại sao) nên có thể loại ngay được đáp án A

Why don’t you :Có nghĩa là lời gợi ý nên đáp án đúng là đáp án C.

2.Câu hỏi Yes/No

Ở dạng câu hỏi này cần nghe được động từ chính và thì của câu hỏi. Nếu câu hỏi chia thì quá khứ thì câu trả lời sẽ được chia theo QK.

Đối với dạng này câu trả lời có thể là Yes, No hay Sure, of course…

Ví dụ

Won’t we have to use the overhead projector at the meeting?

A.Yes, I’ll set it up soon

B.It is a big project

C.I’ll head over right now

Ngoài ra, để làm tốt Part 2, các bạn cũng cần nắm vững phưowng pháp loại trừ các đáp án sau. Trong số 30 câu hỏi của Part 2 thì có khoảng 10 câu có đáp án đúng là câu trả lời gián tiếp vì vậy hãy sử dụng phương pháp loại trừ để chọn được đáp án đúng nhất. Đối với những câu hỏi dạng này bạn cần biết loại trừ những phương án sai trước rồi lựa chọn đáp án đúng sau. Thông thường trong các đáp án ở Part 2 đáp án nào xuất hiện những từ đã nghe trong câu hỏi rồi thường là những đáp án sai.

CHúc các bạn học tập hiệu quả!

 

Bình luận - đánh giá