FAQ: Chung cư tiếng Anh là gì?

  Chung cư trong tiếng Anh có nghĩa là gì? Tưởng chừng là một câu hỏi đơn giản nhưng không phải ai học tiếng Anh cũng đều biết. Chính vì vậy BlogHocTiengAnh.vn sẽ giải đáp câu hỏi “Chung cư tiếng anh là gì?“.

  chung cu tieng anh la gi

  Chung cư Tiếng Anh là gì?

  Chung cư tiếng anh là gì?

  Chung cư trong tiếng anh dịch phổ biến nhất đó là: Apartment building

  Ví dụ: Chung cư Xa La -> Xa La apartment building

  Từ vựng về các loại chung cư trong tiếng anh

  Tiếng AnhNghĩa Tiếng Việt
  Apartment building = Block of flatsTòa nhà được chia thành các căn hộ.
  CondominiumNghĩa tương đương apartment building
  Studio apartment (studio flat) = Efficiency apartment = Bachelor/ bacheloretteCăn hộ nhỏ có diện tích dưới 40m2. Đây là dạng nhà ở có 1 phòng dùng chung làm phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc và 1 phòng vệ sinh nhỏ. Trong đó studio apartment có diện tích lớn hơn một chút.
  Bedsit/ bed-sitting roomLoại hình căn hộ có diện tích rất nhỏ và nhà vệ sinh được sử dụng là loại nhà vệ sinh công cộng dùng chung với tòa nhà (trong căn hộ không có nhà vệ sinh).
  Duplex hoặc duplexhouseNgôi nhà ngăn cách bằng bức tường ở giữa 2 căn hộ riêng biệt; hoặc 2 căn hộ riêng biệt; hoặc căn hộ 2 tầng với mỗi tầng đóng vai trò là một căn hộ riêng biệt.
  Penthouse Căn hộ áp mái.
  Basement apartmentCăn hộ nằm dưới cùng ở tòa nhà.

  Kết luận

  Như vậy BlogHocTiengAnh.vn đã giúp các bạn giải đáp câu hỏi “Chung cư tiếng anh là gì?” và phổ biến một số tự vựng để giúp các bạn có được cách phân biệt giữa các loại nhà chung cư trong tiếng anh. Chúc các bạn học tốt.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *